Bình giữ nhiệt LocknLock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

Bình giữ nhiệt LocknLock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

Khả năng giữ nhiệt là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua bình giữ nhiệt nói chung. Vậy bình giữ nhiệt LocknLock giữ nhiệt có tốt không? Thời gian giữ nóng và giữ lạnh của bình giữ nhiệt LocknLock là bao lâu? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những điều này nhé!

Bình giữ nhiệt locknlock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bình giữ nhiệt?

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao bình giữ nhiệt lại có khả năng giữ nhiệt, trong khi cùng một chất liệu nhưng có loại lại có thể giữ nhiệt, có loại lại không? Trên thực tế, các loại bình nước giữ nhiệt, cốc giữ nhiệt và cả hộp cơm giữ nhiệt cũng đều được chế tạo dựa trên một nguyên lý – đó chính là nguyên lý cân bằng nhiệt.

Cụ thể, nhiệt sẽ tự truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn sang vật có nhiệt độ thấp hơn, quá trình này diễn ra cho đến khi 2 vật có nhiệt độ cân bằng nhau. Một bên là nhiệt tỏa ra, 1 bên là nhiệt thu vào. Điều này có thể hình dung giống như khi cho nước nóng hoặc lạnh vào một chiếc bình hoặc cốc. Lúc này nhiệt độ trong bình sẽ chênh lệch với nhiệt độ môi trường bên ngoài, và quá trình truyền nhiệt sẽ diễn ra cho đến khi nước trong bình cân bằng với nhiệt độ môi trường.

Bình giữ nhiệt locknlock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

Bình giữ nhiệt được sản xuất ra với mục đích làm giảm sự chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong bình nước và môi trường. Hay nói dễ hiểu, sản phẩm này làm chậm quá trình trao đổi nhiệt để duy trì độ nóng, lạnh cho nước bên trong bình.

Tất cả các mẫu bình giữ nhiệt, bao gồm cả bình giữ nhiệt LocknLock đều được chế tạo dựa theo nguyên lý này.

Xem thêm: Tìm hiểu tất tần tật thông tin về bình giữ nhiệt LocknLock

Những yếu tố quyết định đến khả năng giữ nhiệt của bình giữ nhiệt LocknLock

Dựa theo nguyên lý hoạt động, có thể thấy chất liệu bình giữ nhiệt, cấu tạo thân bình và nắp đậy là những yếu tố quyết định đến khả năng giữ nhiệt của bình giữ nhiệt LocknLock. 

Chất liệu

Tất cả bình giữ nhiệt LocknLock đều được làm bằng chất liệu thép không gỉ SUS304 (Inox 304). Trong các loại inox, inox 304 là loại cao cấp nhất và cũng có giá thành cao nhất. Ưu điểm của chất liệu này có thể kể đến như:

  • Có độ cứng cao và rất bền bỉ
  • Có khả năng chống ăn mòn khi tiếp xúc với hóa chất
  • Có khả năng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao lên tới 925 độ C (chịu được nhiệt độ cao)
  • Từ tính rất yếu, không hút nam châm
  • Có tính thẩm mỹ cao vì bề ngoài bóng đẹp

Bình giữ nhiệt locknlock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

Ngoài ra, bình giữ nhiệt bằng inox 304 sẽ có khả năng cách nhiệt tốt, đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nhiệt thức uống. Sử dụng inox 304, bình giữ nhiệt LocknLock cũng đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người dùng bởi inox 304 không gây ra các phản ứng hóa học độc hại khi tiếp xúc với thực phẩm.

Cấu tạo thân bình

Bình giữ nhiệt LocknLock có cấu tạo 4 lớp:

  • Lớp trong cùng là inox 304, hay là lòng bình giữ nhiệt
  • Ngoài thành ruột bình sẽ được mạ một lớp xử lý đặc biệt, thông thường là lớp mạ đồng
  • Lớp thứ 3 là lớp chân không
  • Lớp thứ 4 là phần vỏ bình, cũng bằng inox 304

Bình giữ nhiệt locknlock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

Hai lớp inox 304 giúp cho bình giữ nhiệt LocknLock có sự cứng cáp, chống va đập và sử dụng bền bỉ. Tất nhiên chúng cũng ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt, nhưng chính lớp chân không và lớp mạ đồng mới là bộ phận quyết định khả năng giữ nhiệt của sản phẩm. 2 lớp này sẽ ngăn thất thoát nhiệt tối đa, đồng thời giúp cho bình không bị hiện tượng đọng nước ở bên ngoài khi đựng đồ lạnh. Đó là lý do vì sao bình giữ nhiệt LocknLock luôn khô ráo, sạch sẽ, không “đổ mồ hôi” như khách hàng đánh giá.

Cấu tạo nắp

Nắp đậy cũng là một bộ phận ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt của sản phẩm. Bạn có thể thấy những mẫu bình giữ nhiệt LocknLock dạng cốc hoặc dạng nắp 1 lớp mỏng sẽ có khả năng giữ nóng, lạnh kém hơn những mẫu bình có nắp cấu tạo nhiều lớp. Điều này hoàn hoàn không khó hiểu.

Hơi nước hay nhiệt lượng sẽ tỏa ra đi khắp mọi nơi trong bình, nếu phần nắp đậy không kín hoặc bằng vật liệu không tốt thì khả năng giữ nhiệt của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bình giữ nhiệt locknlock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

Bình giữ nhiệt LocknLock sử dụng nắp đậy làm bằng nhựa PP cao cấp. Trên nắp sẽ có gioăng silicon nhằm giúp vặn chặt và kín hơn. Điều này sẽ giúp chống rò rỉ nước khi đặt bình nằm nghiêng, đồng thời cũng giảm sự thất thoát nhiệt qua đường nắp đậy. Tùy theo sản phẩm mà cấu tạo nắp sẽ có sự khác biệt, chẳng hạn như cốc giữ nhiệt chỉ có một lớp nắp, trong khi nhiều loại bình giữ nhiệt thể thao sử dụng nắp kép rất độc đáo.

Thời gian giữ nóng/lạnh của bình giữ nhiệt LocknLock

Như đã nói, khả năng giữ nhiệt của bình giữ nhiệt LocknLock phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không phải tất cả sản phẩm đều có thời gian giữ nhiệt như nhau. Tùy vào từng dòng sản phẩm, hãng sẽ điều chỉnh thiết kế để tăng khả năng giữ nhiệt đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cụ thể:

Cốc giữ nhiệt LocknLock

Cốc giữ nhiệt là loại bình giữ nhiệt được thiết kế giống như một chiếc cốc uống nước. Cốc giữ nhiệt LocknLock có khá nhiều loại, có tay cầm và không có tay cầm, sử dụng với ống hút hoặc không, nắp dạng trượt hoặc nắp bật…

Bình giữ nhiệt locknlock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

Thời gian giữ nhiệt của cốc giữ nhiệt LocknLock so với dạng bình kém hơn một chút, nhất là khả năng giữ nóng. Thông thường, cốc có thể giữ nóng từ 3 – 5 giờ, giữ lạnh từ 12 – 18 giờ. Tuy nhiên, cũng sẽ có một số loại đặc biệt giữ lạnh hoặc đặc biệt giữ nóng. Chẳng hạn như mẫu cốc giữ nhiệt LocknLock LHC4282 có khả năng giữ lạnh đến 27 giờ (giữ nóng 5 giờ), ly giữ nhiệt Lock&Lock LHC4026B có thể giữ nóng đến 8 tiếng.

»Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bình giữ nhiệt LocknLock đúng cách

Bình giữ nhiệt LocknLock

Bình giữ nhiệt LocknLock cũng có khá nhiều loại, khả năng giữ nhiệt cũng không giống nhau, đa số đều giữ nóng từ 7 – 8 giờ, giữ lạnh trên 24 giờ. Mỗi sản phẩm đều sẽ ghi rõ thông số và thời gian giữ nhiệt ước tính, bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn cho mình mẫu bình phù hợp.

+ Bình giữ nhiệt thời trang, thích hợp sử dụng cho sinh viên hoặc dân văn phòng, dung tích nhỏ: Giữ nóng từ 5 – 8 giờ, giữ lạnh đến 24 giờ.

Ví dụ: LHC4227, LHC4202, LHC4131BKR,…

Bình giữ nhiệt locknlock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

+ Bình giữ nhiệt LocknLock thể thao, dung tích lớn hoặc sử dụng để mang theo cho các hoạt động ngoài trời: Giữ nóng từ 12 – 16 giờ, giữ lạnh 25 – 30 giờ.

Ví dụ: LocknLock LHC4160, LocknLock LHC1487 (siêu giữ nóng – 20 giờ), LocknLock LHC1427

Bình giữ nhiệt locknlock giữ nóng và giữ lạnh được bao lâu?

Nói chung, khả năng giữ nóng, lạnh của bình giữ nhiệt LocknLock rất tốt và cũng rất đa dạng, về cơ bản đều đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất, bạn nên đưa ra các tiêu chí và lựa chọn bình giữ nhiệt dựa theo các tiêu chí đó, chẳng hạn như mục đích sử dụng, dung tích, loại bình… Hãy tham khảo các mẫu bình giữ nhiệt LocknLock tại đây để cân nhắc nhé!

Xem thêm: Bí quyết chọn bình giữ nhiệt đảm bảo chất lượng, an toàn

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.