Bánh Canh Chả Tôm

Món bánh canh chả tôm này nấu rất công phu nhưng ăn thì rất ngon.Bột bánh canh nhồi bằng tay và cắt thành sợi,tôm trộn với thịt xay ra rồi quết cho thật dai.Phần nước dùng thì có tí mắm ruốc huế cho đậm đà


Nguyên liệu

-1 gói bột gạo tài kí 400g

-50 g bột năng

-200 g tôm

-200 g thịt nạc dăm

-50 g mỡ heo

-2 bộ xương gà

-gia vị nêm


Dụng cụ

dao,thớt ,thau nhồi bột,cây cán bột


Cách làm

1.Thịt nạc, mỡ cắt nhỏ, tôm lột vỏ cho vô cối cùng 2 củ hành tím, một muỗng cà phê nước mắm, chút muối, chút tiêu, chút bột ngọt rồi xay nhuyễn rồi đem ra quết cho thật dai.

Photo (49)2.Cho gói bột gạo, bột năng, nửa muỗng cà phê muối ra thau nhựa. Từ từ đổ vào khoảng 350 ml nước sôi. Vừa đổ nước vừa dùng đũa đảo cho bột bám đều nước. Xong dùng tay nhồi bột thành một khối dẻo mịn. Chia bột thành từng miếng rồi cán mỏng. Cho lên miếng bột vừa cán một lớp bột khô để cắt cho khỏi dính rồi dùng dao cắt thành sợi dày hay mỏng tùy sở thích của mọi người.

Photo (17)3.Bắc nồi nước sôi cho bột vừa cắt vào trụng sơ rồi xả lại nước nguội cho bớt dính

Photo (18)4.Xương gà hầm với một lít nước, hai củ hành tím, nửa muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê bột ngọt.

5.Lấy xương gà ra, múc từng muỗng chả tôm thịt thả lên nồi nước gà, thêm chút mắm ruốc pha nước, 2 muỗng canh dầu điều. Thả bột bánh canh lên chờ sôi rồi nêm lại cho vừa ăn.

Photo (47)6. Múc bánh canh ra tô thêm chút tiêu,ớt ,hành ngò,dùng nóng rất ngon.

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.