Cách nấu nha đam đường phèn trà lài để dành uống ngày nóng

Ngày nắng nóng mà được thưởng thức ly nha đam đường phèn thơm hương lá dứa, trà lài thì còn gì tuyệt bằng. Không những ngon đây còn là thức giải nhiệt tuyệt vời.


Nguyên liệu
  • 1 bẹ nha đam to (nhỏ 2 bẹ) mua nha đam thường người ta cho thêm lá dứa nên khỏi mua
  • 10gr trà lài (loại nhất)
  • 200gr đường phèn (có thể gia giảm tùy ý)

Cách làm

Nha đam đường phèn 1

Nguyên liệu để nấu nước nha đam đường phèn lá dứa:

Nha đam đường phèn 2

  • Sơ chế nha đam: Nha đam rửa sạch, cắt khúc khoảng gang tay, gọt bỏ vỏ rồi cắt hạt lựu cho đến hết. Lưu ý không cắt trúng vỏ xanh sẽ làm nha đam bị đắng.

Nha đam đường phèn 3

  • Cắt xong cho vào rổ để ngay vòi nước rửa cho hết nhớt nha đam.
  • Trà cho vào ly chế nước sôi vào cho ra trà. Lá dứa rửa từng bẹ cho sạch đất, cát, cắt đôi.
  • Bắc nồi nước khoảng 3-4 lít nước cùng lá dứa nấu sôi lên. Cho đường vào nấu 5p rồi cho nha đam vào cho nước trà vào sôi lại tắt bếp, đợi nguội cho vô chai để tủ lạnh uống được 2-3 ngày.

Nha dam duong phen 3

Nha dam duong phen 2

Nha dam duong phen 1

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm thức uống ngon cho ngày Hè.

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.