Chè hạt sen long nhãn thơm ngon, giải nhiệt

Hạt sen long nhãn là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt và an thần. Cách nấu món chè này cũng rất đơn giản.


Nguyên liệu
  • 100gr hạt sen
  • Long nhãn
  • 200gr đường phèn

Cách làm

 

26170472 10210250476033370 2828485293814935106 o

Hạt sen bỏ tâm sen và rửa sạch, cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho hạt sen vào luộc tới khi hạt sen chín mềm thì vớt hạt sen ra, giữ lại nước.

Quả nhãn đem bóc vỏ, dùng dao nhọn lách xung quanh phần cuống, dùng cây tăm nhọn nhẹ nhàng đẩy hạt nhãn tách khỏi phần cùi.

Lấy từng hạt sen nhét vào trong cùi nhãn.

Cho nồi nước luộc sen lên bếp thêm đường phèn, bật bếp vừa nấu vừa khuấy cho đường phèn tan hết. Sau đó cho nhãn bọc hạt sen vào, nấu sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Múc chè ra bát, chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.