HH Hương Giang hoàn thành “thử thách” làm bánh kem tặng sinh nhật con gái

Không chỉ hoàn thành xuất sắc “thử thách” , HH Hương Giang cũng học được nhiều bí quyết đơn giản nhưng quan trọng để làm một chiếc bánh kem bơ Hàn Quốc. Học theo để có thể thực hiện tại nhà bạn nhé!

Gần đến ngày sinh nhật của mình – cô con gái nhỏ Tiểu Panda thỏ thẻ với mẹ: “Con muốn bánh sinh nhật mẹ tự làm cơ!”. Vì chưa từng làm bánh bao giờ, cho nên đây được xem như “thử thách khó nhằn” mà cô phải vượt qua.

Hoa hậu hương giang

Tiểu Panda đáng yêu tuổi lên 5.

Ngay sau lời đề nghị của cô con gái nhỏ, Hoa hậu đẹp nhất châu Á 2009 lập tức “kêu cứu” trên trang cá nhân về một chỗ dạy kèm làm bánh sinh nhật ngay và liền để kịp tặng sinh nhật cô con gái nhỏ vào chủ nhật vừa qua. Và, buổi học 1 kèm 1 với sự hướng dẫn của trưởng bếp bánh nhà hàng Le Royal Saigon bắt đầu như thế.

Hoa hậu hương giang 1

  • Bước đầu tiên để làm bánh bông lan, Hương Giang đã đánh 6 quả trứng (300gr), cùng 150gr đường với tốc độ trung bình tạo bọt trắng mịn.

Hoa hậu hương giang 3

  • Tiếp đến là công đoạn rây mịn 2 loại bột (120gr bột mì, 30gr bột bắp) và trộn nhẹ vào hỗn hợp trứng, đường bên trên. Điều chỉnh máy đánh trứng nhanh dần, sau đó cho thêm 50gr dầu ăn (hoặc 50gr bơ thực vật), đánh với tốc độ cao hơn đến khi hỗn hợp bông trắng dẻo và đặc lại là được.

Hoa hậu hương giang 4

  • Tiếp đến cho hỗn hợp đã đánh mịn vào khuôn bánh theo kích thước 20cm vào lò nướng và nướng trong vòng 15-20 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C. Bánh chín là khi mặt bánh vàng và thành bánh hơi róc ra khỏi thành khuôn. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò để nguội khoảng 3-4 phút.

Hoa hậu hương giang 5

  • Trong lúc đợi bánh chín, chúng ta cùng bắt tay vào làm kem bơ để phết lên bánh gồm: 200gr lòng trắng trứng cùng đường 200gr được chưng cách thủy, quậy đều đến khi tan đường cho bơ cắt nhỏ, đánh đến khi bông mịn và phết đều lên bánh bông lan.
  • Công đoạn trang trí: Dùng dao chà láng lấy từng phần kem trét lên mặt, sau đó đến thành, cuối cùng phủ kín những chỗ hở còn xót lại. Cất bánh vào tủ mát trong 10 phút, dùng túi bắt bông kem, cho kem vào túi, cắt đầu túi nặn kem hình xoắn ốc phủ xung quanh chân bánh.

Hoa hậu hương giang 6

Hoa hậu hương giang 7

  • Thực hiện phần kem bơ Hàn Quốc để bắt hoa trên mặt bánh: Cho 60gr lòng trắng trứng cùng đường bột đánh nhẹ, cho vào hỗn hợp đường tinh luyện hòa trong 15gr nước đã nấu ở nhiệt độ 120 độ C. Đánh đều đến khi bông xốp rồi cho vào tủ lạnh 20 phút, khuấy đều với bơ thực vật cắt nhỏ, để vào ngăn đó 10 phút sau đó cho màu thực phẩm vào hỗn hợp kem bơ để trang trí lên bánh.

Hoa hậu hương giang 8

  • Hương Giang đã chọn các mẫu hoa lá xinh xắn để phù hợp nét đáng yêu và nữ tính của con gái trông đáng yêu không nào?

Hoa hậu hương giang 9

Hoa hậu hương giang 10

Chỉ với các bước đơn giản, người đẹp đã hoàn thành xong chiếc bánh kem bơ Hàn Quốc để tặng sinh nhật bé Tiểu Panda. Các mẹ, các bạn cũng học và làm theo để dành tặng cho những người thân yêu của mình nhé!

Chúc cả nhà thành công với hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật trên đây.

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.