Học mẹ đẹp Hà Thành cách nấu mâm cỗ cúng 23 tháng Chạp

Còn 1 ngày nữa mới đến ngày cúng ông Táo nhưng chị Tô Hưng Giang đã sắm sửa mâm cỗ cúng 23 tháng Chạp chỉnh tề. Tất cả đều là những món ngon chị tự tay thực hiện, chăm chút.

Mâm cỗ cúng ông Táo về trời của mẹ Tô Hưng Giang chuẩn bị cho năm nay đều là những món tự tay làm gồm : Nem rán, tai heo cuộn ngũ vị, hành muối kiểu Miền Nam… Ngoài ra có thêm các món: xôi gấc cá chép, bánh chưng, giò lụa, gà luộc, rau củ quả xào thập cập, canh bóng.

Mam co cung ram thang chap 4

Mâm cỗ tuy đơn giản nhưng bắt mắt này đang được

  • Tai heo cuộn ngũ vị mình làm sẵn từ tối hôm trước, mọi người có thể tham khảo theo cách này nhé!
  • Hành và rau củ quả muối mình cũng muối sẵn trước mấy ngày rồi.
  • Nem rán thập cẩm thì làm trước 1-2 ngày, nói chung rảnh lúc nào gói lúc đó rồi rán sơ qua hoặc không cần rán để vào hộp cất ngăn đá lúc nào làm mang ra rán lại cho vàng.

Mam co cung ram thang chap 2

  • Xôi gấc tự đồ luôn bằng gấc mua sẵn để đó, gạo chọn nếp ngon như nếp nương, nếp Tú Lệ… vo sạch, ngâm qua đêm hôm sau chỉ trộn với gấc đem đồ chín, đồ lần một để đó. Khi nào sắp mâm cỗ thì đồ lại xôi sẽ dẻo hơn và nếu cho vào khuôn xôi sẽ vào khuôn hơn rồi nén vào khuôn cá chép.

Mam co cung ram thang chap 3

  • Củ quả luộc thập cẩm cũng nhanh thì không cần làm sẵn.
  • Canh bóng mình cũng làm sẵn nguyên liệu cho vào hộp cất ngăn mát tủ lạnh trước ngày làm một hôm. Hôm sau chỉ việc cho lên bếp nấu.
  • Gà, bánh chưng, giò… các bạn có thể mua sẵn, hoặc mua gà còn sống đã làm sạch về tự luộc.
  • Khuôn hoa như trong hình mình cắt bằng khuôn dụng cụ inox sau đó tự trang trí thêm lá cành, bài trí theo sở thích.

Mam co cung ram thang chap 1

Tiễn Ông Công Ông Táo về trời, thế là một năm cũ qua đi và năm mới lại đến. Cầu mong bình an và sức khoẻ đến với mọi gia đình. Cũng đừng quên học ngay cách làm mâm cỗ cúng 23 tháng Chạp của mẹ Tô Hưng Giang bạn nhé!

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.