Học nấu phở gà ngon mà vô cùng đơn giản cho bữa sáng

Nấu phở gà thế nào cho ngon? Mẹ học ngay vài chiêu đơn giản mà cực hiệu quả này cho bữa sáng đầy năng lượng của cả nhà nhé!

Bí quyết cho món phở gà ngon và nước dùng ngọt thanh cực kỳ đơn giản. Khám phá ngay nào!

Cách nấu phở gà

Cách luộc gà lên màu đẹp, thơm

  • Gà để nấu phở gà bạn thử cách này xem nhé! Gà mình thoa xíu hạt nêm, thoa xíu bột nghệ cho da vàng đẹp, cho vài đầu hành lá vào (mình nấu gấp quá nên không thoa nhé, mình để da tự nhiên) hấp cách thuỷ cho chín.
  • Thay vì luộc, hấp sẽ giữ nước trong thịt, gà ngọt ngon mà không bị khô thịt gà, miếng gà khi chan với nước phở sẽ thấm mà ngon vô cùng.

Cách nấu phở gà 1

Cách nấu nước dùng gà

  • Nhánh gừng, hành tím 6 củ nướng cho thơm. Mỡ gà thắng lên cho ra hết mỡ vàng.
  • Xương gà rửa sạch, chần qua nước sôi rồi cho vào nồi hầm lấy nước, bỏ gừng nướng, hành tím nướng và nước mỡ gà vào. Thêm củ hành trắng cắt làm 4 (không đứt rời), thêm nước hấp gà vào nấu, nêm nếm hạt nêm và xíu đường phèn cho vừa miệng. Thế là có ngay nồi nước dùng gà ngọt, thơm mà vô cùng đơn giản rồi.

Cách nấu phở gà 2

Phở gà

  • Hành lá cắt khúc xé nhỏ nhuyễn dài. Hành tây cắt mỏng khoanh. Hành ngò cắt nhuyễn. Rau thơm rửa sạch, vẩy ráo. Trụng bánh phở. Xé hay chặt gà tuỳ thích xắp lên tô.
  • Chan nước dùng, ăn kèm tương ớt bắc, rau thơm ngò gai giá, rắc tiêu, chấm gà muối tiêu chanh là hết xẩy.

Cách nấu phở gà 3

Cách nấu phở gà 4

Cách nấu phở gà 5

Cách nấu phở gà 6

Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở dai ngon tạo nên tô phở vô cùng tuyệt vời ăn mãi vẫn còn thèm.

Quá đơn giản cho 1 nồi phở gà phải không nào? Để nhanh và tiết kiệm thời gian, bạn có thể nấu nước dùng gà từ tối hôm trước để tiết kiệm thời gian.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu phở gà cho gợi ý bữa ăn sáng của cả nhà.

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.