Lẩu gà cua đồng

Vào hạ rồi món lẩu gà cua đồng vừa dễ ăn không ngán, thời gian thực hiện nhanh. Mọi người cùng trổ tài nhé.


Nguyên liệu

– cua đồng: 0.5 kg

– 01 con gà ta

– 03 quả cà chua

– đậu phụ

– rau muống, rau mồng tơi, bí đỏ, cà rốt, bí xanh

– dấm bỗng hoặc mẻ

– Bún hoặc mỳ


Dụng cụ

Bếp ăn lẩu


Cách làm

Cách thức thực hiện

Bước 1: Cua mua về làm sạch xay nhuyễn lọc nước.

             Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn

              Đậu phụ rán vàng

Bước 2: Cua đã được lọc bắc lên bếp cho 02 thìa cafe muối ăn, 01 thìa ăn phở mắm tôm (nếu không ăn được mắm tôm không cho vào). Quấy nhẹ tay, đun mở vung để gạch được đóng thành bánh. Khi gạch đóng bánh múc ra bát hoặc thố

               Phi thơm hành khô cho cà chua thái múi cau vào xào nhuyễn cuối cùng cho gạch cua vào xào tạo màu. Màu cua được xào đổ lên phần gạch đóng bánh ở trên.

              Nước cua sôi bạn cho bỗng rượu hoặc mẻ và để tạo vị chua cho nước riêu.

Bước 3: Khi ăn đổ từ phần gạch đã trưng ở trên vào nêm nếm sao cho vừa miệng. 

              Giờ thì món lẩu riêu cua đã hoàn thành bạn chỉ cần cho gà, rau củ, quả vào và thưởng thức thôi. Vị riêu cua chua thanh thanh rất thích hợp với mùa hè nóng bức. 

 Chúc các bạn thành công!

    

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.