Mách bạn 13 bí kíp kho thịt ngon không phải ai cũng biết

Bí kíp kho thịt ngon mềm nhừ mà không nát, không bị quắt lại, màu thịt đỏ au ánh lên màu cánh gián. Trứng vịt thấm đẫm nước thịt mà không đen, nước thịt vàng trong.

Mách bạn những mẹo kho thịt ngon cho bữa cơm nhà.

Bí kíp kho thịt ngon 1

  1. Để làm món thịt kho tàu hay thịt khi hột vịt ngon bạn nên chọn thịt đùi thịt mông chọn nửa nạc nửa mỡ; chân giò lóc xương hay ba rọi rút sườn. Miếng thịt ngon lựa miếng thịt mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, da mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt ( Lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, dính chặt với thịt, có mùi thơm đặc trưng.
  2. Trong suốt quá trình kho tuyệt đối không đậy nắp nồi, nước thịt sẽ trong và đẹp.
  3. Có thể đun lửa lớn ban đầu để vớt sạch bọt, sau đó cho lửa nhỏ lại và nấu trong khoảng 3 giờ, thịt sẽ mềm dần, nước thịt kho sẽ có màu vàng từ từ và trở nên đậm đà hơn.
  4. Đầu tiên vớt bọt cái cho sạch, xong cho ít lá chuối rửa sạch thả trực tiếp trên mặt thịt. Với cách này chẳng những nồi thịt sẽ không còn bọt nổi lên nữa mà thịt sẽ mềm dậy mùi thơm.
  5. Ướp đường 1h trước khi ướp các gia vị khác giúp mỡ được trong và giòn ngon hơn.
  6. Phơi thịt dưới nắng sẽ giúp thịt thấm ngon gia vị và thịt ráo hơn, mỡ trong hơn khi kho rệu miếng thịt nguyên vẹn nhưng dẻ ra vẫn mềm rệu béo ngon.
  7. Cho cục đá to vào nồi thịt khi kho sẽ giúp thịt mau mềm, màu thịt hồng đỏ đẹp chứ không bị nâu đen khi để lâu
  8. Nếu nước dừa tươi cạn thì châm thêm nước lạnh vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.
  9. Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

Bí kíp kho thịt ngon 2

10. Cho 1 xíu rượu đế, (rượu nếp) vô nồi thịt khi ướp, thịt kho sẽ có mùi thơm ngon không lẫn đâu được.

11. Thêm cốt chanh vào nấu sôi cùng nước dừa nước thịt sẽ trong hơn và thịt và trứng kho không bị thâm đen.

12. Lúc kho thịt phải cho nước kho ngập thịt không để nước ít hơn thịt sẽ dẫn đến trứng bị khô đen, thịt khô mất ngon.

13. Tránh tình trạng hâm đi hâm lại nhiều thịt đen trứng khô bằng cách chia từng hộp nhỏ bỏ ngăn đá, khi nào ăn lấy từng hộp ra hâm nóng lại, thịt sẽ ngon như mới nấu xong.

Chúc bạn thành công với những bí kíp kho thịt ngon không phải ai cũng biết.

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.