Mứt vỏ bưởi sên chảo mà ráo như sấy lò

Thành phẩm mứt vỏ bưởi ngọt dịu chua chua, ăn ngon mà lại tốt cho sức khoẻ, tinh dầu vỏ còn làm dịu cổ họng, nói chung là ngon lắm luôn.


Nguyên liệu
  • 1 cái vỏ bưởi
  • Muối, đường, phèn chua

Cách làm

Còn 2 tuần nữa Tết à, nhanh tay làm cho nhà thưởng thức nha các bạn, bảo đảm không ngon bắt đền mình đi nha. 

Mứt vỏ bưởi 1

Hôm quay chương trình Món Ngon Tết miền Nam cho đài VTV3 mình có làm món này trong phần Mâm Mứt tự làm ngày Tết. Trong lúc chờ quay mình dọn tất cả ra cho cbn ăn chơi. Các bn quay phim hậu đài cùng em BTV khen ngon nức nở làm mình muốn bể cái mũi, nhứt là MC Mạnh Tùng cứ xuýt xoa khen còn nhờ mình bày cho làm y như vậy nữa chứ.

  • Bắt tay vào làm thôi nào. Trước tiên, bạn chọn vỏ bưởi da xanh để làm mứt vỏ bưởi sẽ ngon hơn.

Mứt vỏ bưởi 2

  • Vỏ bưởi cắt mỏng, ngâm với nước muối pha loãng (nước ấm) trong 3h, sau đó xả lại với nước rồi tiếp tục ngâm nước muối pha loãng thêm 10p. Làm liên tục thật nhiều lần cho đến khi cắn thử thấy vỏ bưởi không còn đắng hay còn chút the như ý mình thích là được, sau đó vắt thật ráo nước.
  • Công đoạn này tương tự với cách bạn làm chè bưởi đấy, nếu thích có thể nấu chè bưởi ăn luôn nè.

Mứt vỏ bưởi 3

Mứt vỏ bưởi 4

  • Công đoạn này nếu muốn thành phẩm mứt vỏ bưởi giòn dai mình sẽ ngâm nước phèn chua pha loãng khoảng 1-2p rồi rửa sạch, vắt ráo. Còn nếu không thích xài phèn chua thì không cần công đoạn này cũng được.
  • Ngâm vỏ bưởi với đường, cứ 500gr vỏ đã vắt khô ướp với 250gr tới 300gr đường.
  • Lưu ý không gia giảm lựơng đường nữa vì thành phẩm sẽ không ngọt quá đâu. Tuỳ ý thích có thể thêm 100gr nước cốt chanh ( Chọn chanh tươi nước nhiều. Khi vắt chú ý không bóp vỏ mạnh quá sẽ ra chất đắng của vỏ chanh), ướp ít nhất 10h trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Lấy ra sên chảo không dính, sên lửa nhỏ cho tới khi mứt từ màu vàng đậm chuyển sang bong trắng lên, khô thì chuyển sang lò nướng sấy nhiệt 100 độ C trong 1h cho đến khi khô ráo cầm lên không bị rít tay là được.

Mứt vỏ bưởi 5

Mứt vỏ bưởi 4

Mứt vỏ bưởi 5

  • Công đoạn này nếu bạn nào không có lò chịu khó đảo chảo lửa nhỏ cho đến khi khô ráo như ý nhé, có lò sẽ nhanh và đỡ cực, mứt sẽ khô ráo hơn thôi chứ không có cũng không sao.

Mứt vỏ bưởi 6
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi ngon cho ngày Tết.

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.