Xắn tay nấu nồi chè hạt đác, mít giải nóng nhanh gọn chỉ trong 10 phút

Ai thích học công thức thì coi hình và hướng dẫn bên dưới nha. Cách làm đơn giản hết sức, cứ theo thứ tự mà làm đảm bảo y chang Quỳnh Can Cook.

Sài Gòn nóng nực quá, cuối tuần đang quỡn xắn tay vào bếp nấu nồi chè mít đác ăn cho mát… Món ngon nổi tiếng của Phú Yên này nấu cực kì dễ, nguyên liệu đơn giản. Rẻ ơi là rẻ và quan trọng là nấu nhanh gọn trong 10 phút là có ngay ly chè mát lạnh giải nhiệt mùa Hè nè.

Cách làm món ăn vặt này đơn giản quá sức. Khỏi cần đọc nhìn hình cũng dư sức làm được nè.

  • Hạt đác rửa sạch, luộc sơ cho hết nhớt
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xắt thơm miếng nhỏ
  • Mít tách múi, bỏ hột, xé mít thành sợi
  • Đường phèn nấu tan với nước thanh thanh hông ngọt quá (như nấu nước sâm vậy). Cho thơm và đác vào nấu lửa riu riu cho thấm.
  • Tắt bếp, đợi nồi nước nguội cho mít vào ( không cho lúc nóng, mít bị nhũn, hết giòn).
  • Cho đá vào chén/ly, múc đác, mít, thơm vào, chan nước và… măm măm.

Che hat dac 1

 

Món này nấu xong bỏ ngăn mát tủ lạnh ăn được 3 ngày, lúc nào trời nóng quất 1 ly là bảo đảm mát giời ông địa. Ngoài những nguyên liệu trên, bạn có thể bỏ thêm hạt é, hạt chia nếu thích nhé!

Các chị em phụ nữ vào cuộc đảm đang chiến đấu với mùa hè nóng bức nào! Chúc các bạn thành công với món chè giải nhiệt ngày Hè cực đơn giản này nhé!

Nguồn: Ngô Như Quỳnh

Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.