Panna cotta vải thiều và mận hậu

Hướng dẫn công thức Panna cotta vải thiều và mận hậu

Những món tráng miệng Âu thường dùng trái cây ôn đới, ở VN mình nhập khẩu hơi mắc và không dễ dàng kiếm như trái cây có sẵn. Với mong muốn làm những món tráng miệng này bằng các loại trái cây rộ mùa, Blog LocknLock Việt Nam xin mời cả nhà cùng thưởng thức món Panna cotta vải thiều và mận hậu!

Nguyên liệu

  • 300gr vải thiều
  • 100ml whipping cream
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 300gr nận hậu ruột đỏ
  • 70gr đường cát
  • 10gr gelatin chia 2 phần
  • Vài nhánh bạc hà/húng lủi trang trí

Dụng cụ

8 ly thủy tinh

Cách làm panna cotta vải thiều và mận hậu

Panna cotta là món tráng miệng từ Ý, cũng dùng gelatin và làm lạnh để đông đặc lại, mềm hơn thạch (jelly) và thường có kem sữa tạo vị béo ngậy (whipping, heavy cream) kết hợp với thạch hoặc sốt trái cây. Công thức chung của Panna cotta là 50% kem tươi, 50% sữa tươi và 25gr gelatin cho 1 lít chất lỏng.

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Mận, vải mua về rửa sạch. Cách gọt vỏ cho bạn nào chưa biết. Đầu tiên dùng dao rạch theo đường lõm của trái mận 1 vòng quanh hột. Sau đó dùng 2 tay cầm mỗi tay 1 nửa trái xoay ngược chiều cho 2 nửa tách rời nhau ra. Cách này áp dụng cho đào mỏ quạ (đào ruột vàng) cũng được. Sau đó chỉ việc dùng mũi dao khoét hột và gọt vỏ thôi.

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Vải thiều lột vỏ, dùng mũi dao khứa quanh hạt. Cũng dùng mũi dao châm nhẹ dưới đáy quả đẩy hột rơi ra. Cách này áp dụng với quả nhãn được nha.

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Mình sẽ chừa lại 1 ít mận, vải xắt hạt lựu làm topping để cho vào khi ăn nhai nhai cho thi vị.? Bước này có thể bỏ qua.

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Mình sẽ làm phần panna cotta trắng trước. Vải cho vào cối xay thành nước. Rây lược lại còn khoảng 100ml nước cốt. Các loại sốt trước khi hòa gelatin vào bạn đong xem bao nhiêu ml, cứ 5g gelatin ngâm trước với 30ml nước cho tan, đun chảy trong lò vi sóng 800w 20s nhé. Cho vào lò vi sóng 800w 20s hay chưng cách thủy cho tan ra.

Thêm sữa tươi và whipping cream, gelatin vào phần nước cốt vải. Phần này thêm đường tùy khẩu vị và vải của bạn chua hay ngọt.

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Ly thủy tinh đặt nghiêng. Mình dùng vỉ plastic đựng trứng kê lên. Đổ phần trắng vào trước. Để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2h cho đông.

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Mận sau khi gọt vỏ bỏ hạt ướp với 70gr đường trong 20p. Cho lên bếp khuấy đều cho tan đường, xay mịn. Mình thấy đun thì màu siro sẽ đỏ đẹp và mùi mận thơm hơn.

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Rây lại được 270ml siro mận. Phần này mình không trộn kem sữa, chỉ làm thạch jelly, chua ngọt cân bằng vị béo ngọt của phần vải.

 

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Thêm 5gr gelatin đã ngâm 30ml nước và đun chảy. Trộn đều. Để nguội hoàn toàn. Nếu còn nóng đổ lên lớp cũ sẽ tan chảy hòa lẫn… hết đẹp.

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Lấy ly đã đông trong tủ lạnh ra để thẳng bình thường và đổ đầy lớp thạch mận. Tiếp tục để đông 2h.

Panna cotta vải thiều và mận hậu

Dọn ra đánh chén thôi nào. Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm món tráng miệng ngon tuyệt, sáng tạo này nhé!

Tham khảo thêm các bài chia sẻ món ngon cùng LocknLock:

Sữa chua dẻo sầu riêng cả nhà thích mê
Cách làm kem chuối vị quế siêu ngon ăn là ghiền
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.