Sữa chua dẻo sầu riêng cả nhà thích mê

Hướng dẫn công thức làm sữa chua dẻo sầu riêng cả nhà thích mê

Sữa chua dẻo nguyên vị rắc bột cacao, bột trà xanh… hoặc sốt dâu, sốt cam, chanh dây là món ăn vặt không xa lạ gì với giới trẻ. Nhân mùa sầu riêng Bòn Bon thử làm món này tráng miệng sau bữa cơm mùa Hè ạ! Công thức này làm ít ngọt, các bạn thích ngọt thì dùng sữa tươi có đường nhé!

Sua chua deo sau rieng ca nha thich me 6

Nguyên liệu

  • 1/2 hộp sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • 2 bịch sữa tươi không đường (220ml)
  • 10gr gelatin bột
  • 80gr thịt sầu riêng bỏ hột
  • Kẹo dẻo đủ màu hương trái cây

Sua chua deo sau rieng ca nha thich me 2

Dụng cụ

khuôn các loại

Sua chua deo sau rieng ca nha thich me 4

Cách làm sữa chua tại nhà

Trong thố trộn cho sữa đặc vào tô, hâm nóng 2 bịch sữa tươi gần sôi cho vào khuấy đều. Đợi giảm nhiệt độ còn khoảng 70 độ thì cho hộp sữa chua vào khuấy đều rây lại. Ủ sữa chua trong nước ấm, dùng một thùng đá đậy kín. 8 tiếng nếu chua nhẹ, 10 tiếng nếu muốn chua hơn.

Sua chua deo sau rieng ca nha thich me 5

Bạn nào có sẵn sữa chua uống rồi thì có thể bỏ qua nước này. Còn muốn tốc hành thì mua 3 hũ sữa chua ăn không đường pha thêm 2 bịch sữa tươi, thêm đường vừa ăn.

Cách làm sữa chua dẻo

Gelatin ngâm nước cho nở. Đun cách thủy hoặc quay lò vi sóng 30 giây cho tan hoàn toàn. Múc 2 muỗng canh sữa chua vào chén gelatin chảy khuấy đều rồi cho ngược trở lại tô sữa chua. Sầu riêng tươi tách lấy múi bỏ hạt xay mịn. Cho vào sữa chua khuấy đều. Nếm lại thích ngọt thì thêm đường nhé!

Sua chua deo sau rieng ca nha thich me 1

Đổ vào các khuôn nhỏ hay khuôn lớn. Để đông ít nhất 6h trong ngăn mát tủ lạnh. Lấy ra nhúng nhanh khuôn vào nước nóng để dễ lấy thạch ra cắt nhỏ miếng vuông vừa ăn. Tùy ý dùng kèm với trái cây, kẹo dẻo, rắc cacao…

Trong thố trộn cho sữa đặc vào tô, hâm nóng 2 bịch sữa tươi gần sôi cho vào khuấy đều. Đợi giảm nhiệt độ còn khoảng 70 độ thì cho hộp sữa chua vào khuấy đều rây lại.

Sua chua deo sau rieng ca nha thich me 3

Ủ sữa chua trong nước ấm, dùng một thùng đá đậy kín (8 tiếng nếu chua nhẹ, 10 tiếng nếu muốn chua hơn). Bạn nào có sẵn sữa chua uống rồi thì có thể bỏ qua nước này. Còn muốn tốc hành thì mua 3 hũ sữa chua ăn không đường pha thêm 2 bịch sữa tươi, thêm đường vừa ăn.

Gelatin ngâm nước cho nở. Đun cách thủy hoặc quay lò vi sóng 30 giây cho tan hoàn toàn. Múc 2 muỗng canh sữa chua vào chén gelatin chảy khuấy đều rồi cho ngược trở lại tô sữa chua. Sầu riêng tươi tách lấy múi bỏ hạt xay mịn. Cho vào sữa chua khuấy đều. Nếm lại thích ngọt thì thêm đường nhé!

Đổ vào các khuôn nhỏ hay khuôn lớn, để đông ít nhất 6h trong ngăn mát tủ lạnh. Lấy ra nhúng nhanh khuôn vào nước nóng để dễ lấy thạch ra cắt nhỏ miếng vuông vừa ăn.

Tùy ý dùng kèm với trái cây, kẹo dẻo, rắc cacao… Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt: sữa chua dẻo sầu riêng nhé!

Tham khảo thêm các bài viết nấu ăn ngon cùng LocknLock:

Cách làm kem chuối vị quế siêu ngon ăn là ghiền
Panna cotta vải thiều và mận hậu
Tin tài trợ: Nếu bạn là một người thích cái đẹp, thích làm đẹp và còn thích làm đẹp cho mọi người thì có thể tham khảo tại Dr Ánh (dranh.edu.vn) có các thông tin về học massage body , học điều trị mụn , học chăm sóc da , học nối mi hoặc học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp .Với nhiều kinh nghiệm thực tế và sự tận tâm Dr Ánh sẽ giúp bạn có thể tự tin làm đẹp cho mọi người, xây dựng 1 spa hút khác.

THEO DÕI LOCK&LOCK​

Blog Lock&Lock Việt Nam giới thiệu những sản phẩm mới của Lock&Lock, những bài viết về hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật của sản phẩm cung cấp cho bạn những kiến thức về sản phẩm của Lock&Lock tốt nhất.